Chemizolcorp

Hóa chất Culligan, hóa chất chống ăn mòn lò hơi, cáu cặn lò hơi, hóa chất tẩy lò hơi, hóa chất cho tháp làm mát, hệ thống lạnh, hóa chất tẩy rửa, dầu truyền nhiệt, Dowtherm

Chemizolcorp

CÔNG TY CỔ PHẦN CHEMIZOL
Hotline: 028.6296.0516
Việt Nam Tiếng Anh

Lâm Đồng: Hơn 70 cây thông 3 lá tự nhiên bị ken gốc đổ hóa chất

Theo ông Tỉnh, vào chiều 2/8, lực lượng quản lý bảo vệ rừng của Ban Quản lý rừng phòng hộ Đam Bri phối hợp cùng lực lượng kiểm lâm tổ chức tuần tra, kiểm soát thì phát hiện có một đám rừng tại Tiểu khu 442 bị các đối tượng dùng vật sắc nhọn chặt vào thân cây từ 2 - 3 vết, cách gốc tứ 0,5 – 1m để đổ hóa chất. Tổng diện tích rừng thông bị ken là 3.800 m2.

Trong số đó, diện tích rừng tự nhiên là 2.800 m2 với 76 cây thông 3 lá bị ken, trữ lượng gỗ là hơn 43 m3 và 600 m2 rừng thông 3 lá trồng từ năm 2012. Tại hiện trường, lực lượng chức năng đã thu giữ được một vỏ chai hóa chất thuốc trừ cỏ hiệu KANUP 480 SL. Theo nhận định của cơ quan chức năng, các đối tượng đã lén lút thực hiện hành vi ken cây đổ hóa chất vào đêm 1/8 vì trên thân cây mùi hóa chất còn nồng nặc chưa phân tán hết.

Lâm Đồng: Hơn 70 cây thông 3 lá tự nhiên bị ken gốc đổ hóa chất - Ảnh 1.

Rừng thông bị các đối tượng ken vỏ.

Lâm Đồng: Hơn 70 cây thông 3 lá tự nhiên bị ken gốc đổ hóa chất - Ảnh 2.

Hóa chất thuốc trừ cỏ hiệu KANUP 480 SL khiến hàng loạt gốc cây "tứa máu".

Ghi nhận tại hiện trường, tất cả các gốc thông lớn nhỏ tại Khoảng 8, Tiểu khu 442 đều bị ken gốc đổ hóa chất. Có những cây thông tự nhiên với đường kính gốc lớn hơn một ôm tay của người lớn với chi chít những vết cắt.

Ông Nguyễn Văn Năm, Trưởng Ban Quản lý rừng phòng hộ Đam Bri (đơn vị chủ rừng đối với diện tích thông bị ken gốc đổ hóa chất) cho biết, ngay khi phát hiện ra vụ việc, anh em trong Ban đã "cấp cứu" cho cây bằng cách vạt bỏ tại các vết bị ken đổ hóa chất nhằm giảm sự thẩm thấu của hóa chất vào thân cây. Sau đó dùng nhớt quét tại các vị trí này nhằm bảo vệ cây, tránh tình trạng các đối tượng tiếp tục lén lút đổ hóa chất vào các vết cắt này.

Lâm Đồng: Hơn 70 cây thông 3 lá tự nhiên bị ken gốc đổ hóa chất - Ảnh 3.

Có tổng cộng 76 gốc thông 3 lá tự nhiên đã bị ken để đổ hóa chất.

Lâm Đồng: Hơn 70 cây thông 3 lá tự nhiên bị ken gốc đổ hóa chất - Ảnh 4.

Một gốc thông lớn đã được xử lý "cấp cứu" sau khi bị ken gốc đổ hóa chất.

Đến nay, sau hơn một tháng, toàn bộ số cây nhỏ thuộc diện tích rừng trồng đã bị chết và một số ít thông nhỏ có đường kính gốc từ 10 – 15 cm thuộc diện tích rừng tự nhiên có hiện tượng đỏ lá, còn lại số thông lớn vẫn được đảm bảo an toàn.

Liên quan đến vụ việc này, UBND huyện Bảo Lâm đã chỉ đạo Hạt kiểm lâm, Ban quản lý rừng phòng hộ Đam Bri, UBND xã Lộc Phú tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng gây ra vụ việc trên. Hiện, Công an huyện Bảo Lâm cũng đã vào cuộc điều tra, làm rõ.

Chia sẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHEMIZOL

Địa chỉ: Số 85, Đường B4, Phường An Lợi Đông, Q.2, TP.HCM

Email: kevin@chemizolcorp.com

Phone: 028.6296.0516

Fax: 028.6296.0514

Website: www.chemizolcorp.com