Chemizolcorp

Hóa chất Culligan, hóa chất chống ăn mòn lò hơi, cáu cặn lò hơi, hóa chất tẩy lò hơi, hóa chất cho tháp làm mát, hệ thống lạnh, hóa chất tẩy rửa, dầu truyền nhiệt, Dowtherm

Chemizolcorp

CÔNG TY CỔ PHẦN CHEMIZOL
Hotline: 028.6296.0516
Việt Nam Tiếng Anh

Tẩy rửa cáu cặn cho hệ thống lò hơi

          Theo kinh nghiệm thực tế, qua các công trình thực hiện triển khai, đặc biệt là qua công trình nghiên cứu tình hình sử dụng và hoạt động của các thiết bị trao đổi nhiệt tại Việt Nam cũng như trên thế giới, nguyên nhân chính là do nguồn nước sử dụng không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, và thành phần chính là hàm lượng tổng cứng trong nước cao, do vậy đây là nguyên nhân của sự hình thành cáu cặn rất nhanh và mạnh….

 

          Ví dụ: Với lò hơi, định kỳ 06 – 12 tháng tẩy, vệ sinh cáu cặn một lần, trong khoảng thời gian này chiều dày lớp cáu cặn có thể dày từ 1mm - 5mm.

 

          Cáu cặn hình thành trên bề mặt thiết bị sẽ gây tác hại rất lớn, có thể thống kê một số ảnh hưởng do cáu cặn gây nên như sau:

 

• Gây ăn mòn trên bề mặt thiết bị, giảm tuổi thọ của thiết bị, không đảm bảo an toàn cho quá trình vận hành và nếu vận hành có thể gây ra sự cố nguy hiểm về an toàn như: nổ, thủng thiết bị.

• Làm giảm hiệu quả trao đổi nhiệt, giảm công suất, năng suất làm việc của thiết bị, do đó cũng đồng thời làm tiêu tốn thêm nhiên liệu, nguyên liệu, năng lượng phục vụ cho quá trình vận hành của thiết bị.

• Cáu cặn hình thành quá dày sẽ gây nên tắc, thủng đường ống. Sự cố này khi xử lý khắc phục sẽ ảnh hưởng đến tiến độ công việc sản xuất, chất lượng thẩm mỹ của thiết bị, tuổi thọ của thiết bị, làm gián đoạn sự hoạt động làm việc của nhà máy, dây chuyền sản xuất. Gây thất thoát, thiệt hại rất lớn.

          Vì vậy, để đảm bảo an toàn và hiệu suất làm việc, tuổi thọ của thiết bị thì định kỳ ta phải bảo dưỡng tẩy cáu cặn. Thời gian tẩy cáu cặn và lượng hóa chất cần dùng đối với mỗi thiết bị thường khác nhau và tùy vào tình trạng hoạt động của từng lò. Phải thường xuyên kiểm tra để xác định đúng thời gian cần tẩy.

 

          Công ty Chemizol chúng tôi sẽ hỗ trợ Quý khách hàng và lên phương án tẩy rửa hệ thống theo quy trình sau:

 

1. Khảo sát hệ thống

 

2. Phân tích thành phần cáu cặn và thử nghiệm mẫu cặn để lựa chọn loại hóa chất, liều lượng cần thiết

 

3. Lựa chọn phương án tẩy phù hợp

 

 

Chia sẻ:

CÔNG TY CỔ PHẦN CHEMIZOL

Địa chỉ: Số 85, Đường B4, Phường An Lợi Đông, Q.2, TP.HCM

Email: kevin@chemizolcorp.com

Phone: 028.6296.0516

Fax: 028.6296.0514

Website: www.chemizolcorp.com